5. Cảm nhận từ: giacminh [Blogger] Email 18.02.14@10:41 Miếng trầu là đầu câu chuyện Thêm vôi cau thắm cho duyên mặn nồng Trầu cau thắm má đậm lòng Kết cầu chung thủy vợ chồng trăm năm Thăm anh chia sẻ cùng anh mấy vần.Chúc anh chunhac an lành.Thân mến
Cảm nhận từ: hoamai1 [Blogger] Email 18.02.14@11:09 Cau bánh tẻ là ngon nhất vì hạt cau dẻo và miếng cau giòn. Cau già người ta chỉ lấy hạt phơi khô. Trong Nam mấy bà già trầu thích ăn hạt cau khô ngâm nước cho mềm chứ không ăn cả xác cau khô như ngoài Bắc CN ạ! Chuyện trầu cau muôn đời gắn với tình yêu và hôn nhân nên ý nghĩa rất thú vị!
Cảm nhận từ: tranthihonghanh [Blogger] Email 18.02.14@11:24 Hạt cau cháu thấy chát chứ không thấy cay. Nó "cay " vì chả nói với nhau một tiếng yêu với trầu. Thế cau nhà bác Chu Nhạc có bị để già không bác !
Cảm nhận từ: saumietvuon [Blogger] Email 18.02.14@12:01 "Cau xuân chớ để quá ngày Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều Thương tràu nói một tiếng yêu Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa..." (TUYỆT CÚ ANH Ạ!)
Cảm nhận từ: Ví giặm ân tình [Blogger] 18.02.14@12:28 Ngày rằm đi chợ Đồng Dâu Mua cau bánh tẻ, mua trầu vàng thơm Dâu này hiếu thảo mẹ thương...
Cau thì phải bánh tẻ, không non, không già mới là cau ngon; Ngược lại lá trầu vàng gần cội mới dòn thơm. Kinh nghiệm 5 năm mua trầu cho bà ngoại và 2 năm mua trầu cho mẹ chồng của Ví đấy Huynh à...
Cảm nhận từ: nguyenngoc [Blogger] Email 18.02.14@15:16 Vừa qua đi trẩy hội Lim Trầu cau lấy lệ cũng phiền toái thay Trầu têm cánh phượng trên khay Đưa tiền đăng ký hát bài giao duyên
Hôm đi Trẩy Hội cùng Chị Cả thấy nhiễu điều quá Lão ạ ,họ đang làm mất đi cảnh thuần phong mĩ tục,có phải chăng là thương mại hóa !
Cảm nhận từ: Trang Nam Anh [Blogger] Email 18.02.14@22:07 Nhìn kìa ảnh đẹp, thơ hay Thì ra vẫn của một tay lành nghề! (Tràu cau tình thắm duyên quê Mở đầu câu chuyện để về với nhau.)
Cảm nhận từ: Đào Trọng [Blogger] Email 19.02.14@05:34 "Cau xuân chớ để quá ngày Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều Thương tràu nói một tiếng yêu Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa..."
@ Bài họa của chị Thanh Minh :
Trả lờiXóaCAU TÌNH
Cau em bánh tẻ đến ngày
Xơ mềm, hạt trắng, ít cay, thơm nhiều
Chờ anh nói một lời yêu
Trầu têm cánh phượng ngỡ xiêu cửa chùa...
Cảm nhận từ: bichthuyhn [Blogger] Email 17.02.14@23:01
Trả lờiXóaEm giật xong tem mới phát hiện ra "quả cau" này "cay" phết, hi hi
Chúc anh Chu Nhạc ngủ ngon nhé!
Phản hồi từ: nguyenchunhac [Blogger] Email 17.02.14@23:08
Trả lờiXóa@ Mợ Thủy
Hạt cau cay được xuất khẩu sang vùng.Viễn Đông nước Nga băng giá chế kẹo cao su cay chống lạnh đấy mợ à.
Về HN chưa ?
Cảm nhận từ: phauthuattk [Blogger] Email 18.02.14@10:10
Trả lờiXóaViệt Nam ta nhiều thứ ... cay lắm!
Nhất vẫn là cay.... mũi!
Cảm nhận từ: Bạch Dương [Blogger] Email 18.02.14@10:34
Trả lờiXóa" Thương nhau cau sáu bổ ba
Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười "
Còn anh thích bổ mấy nào
Để em têm cánh phượng mời trầu anh ăn (~_~)
Trả lờiXóa5. Cảm nhận từ: giacminh [Blogger] Email 18.02.14@10:41
Miếng trầu là đầu câu chuyện
Thêm vôi cau thắm cho duyên mặn nồng
Trầu cau thắm má đậm lòng
Kết cầu chung thủy vợ chồng trăm năm
Thăm anh chia sẻ cùng anh mấy vần.Chúc anh chunhac an lành.Thân mến
Cảm nhận từ: hoamai1 [Blogger] Email 18.02.14@11:09
Trả lờiXóaCau bánh tẻ là ngon nhất vì hạt cau dẻo và miếng cau giòn. Cau già người ta chỉ lấy hạt phơi khô. Trong Nam mấy bà già trầu thích ăn hạt cau khô ngâm nước cho mềm chứ không ăn cả xác cau khô như ngoài Bắc CN ạ!
Chuyện trầu cau muôn đời gắn với tình yêu và hôn nhân nên ý nghĩa rất thú vị!
Cảm nhận từ: tranthihonghanh [Blogger] Email 18.02.14@11:24
Trả lờiXóaHạt cau cháu thấy chát chứ không thấy cay. Nó "cay " vì chả nói với nhau một tiếng yêu với trầu. Thế cau nhà bác Chu Nhạc có bị để già không bác !
Cảm nhận từ: saumietvuon [Blogger] Email 18.02.14@12:01
Trả lờiXóa"Cau xuân chớ để quá ngày
Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
Thương tràu nói một tiếng yêu
Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa..."
(TUYỆT CÚ ANH Ạ!)
Cảm nhận từ: Ví giặm ân tình [Blogger] 18.02.14@12:28
Trả lờiXóaNgày rằm đi chợ Đồng Dâu
Mua cau bánh tẻ, mua trầu vàng thơm
Dâu này hiếu thảo mẹ thương...
Cau thì phải bánh tẻ, không non, không già mới là cau ngon; Ngược lại lá trầu vàng gần cội mới dòn thơm. Kinh nghiệm 5 năm mua trầu cho bà ngoại và 2 năm mua trầu cho mẹ chồng của Ví đấy Huynh à...
Cảm nhận từ: Trần Mỹ Giống [Blogger] Email 18.02.14@13:37
Trả lờiXóaẢnh cau trầu mê quá, đẹp thật, nhìn thấy mà trong người râm ran cảm xúc... thơ cũng hay.
Cảm nhận từ: HOÀNG HƯƠNG LAN [Blogger] Email 18.02.14@13:53
Trả lờiXóaEm kg ăn trầu nên không biết mùi vị cau. Nhưng nhìn miếng trầu têm thì thán phục. Đẹp quá!
Cảm nhận từ: PhuongNamDuongThi [Blogger] Email 18.02.14@14:01
Trả lờiXóaNếu nhìn ở góc độ nhiếp ảnh (tình yêu): Cau vàng, trầu vàng thì sắp hết "ĐATS" nhưng :
Cau vàng lại gặp trầu vàng
Nên duyên đôi lứa họ hàng mừng vui...
Cảm nhận từ: thuhienhoa [Blogger] Email 18.02.14@14:14
Trả lờiXóathuhienhoa rất thích ăn trầu, nhưng say lắm!
Cau xuân chớ để quá ngày
Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
Thương tràu nói một tiếng yêu
Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa...
Thương trầu nói một tiếng yêu
Thương em anh quyết nói liều trầu cau
Thương nhau chớ trả lại trầu.
hiiii
Cảm nhận từ: nguyenngoc [Blogger] Email 18.02.14@15:16
Trả lờiXóaVừa qua đi trẩy hội Lim
Trầu cau lấy lệ cũng phiền toái thay
Trầu têm cánh phượng trên khay
Đưa tiền đăng ký hát bài giao duyên
Hôm đi Trẩy Hội cùng Chị Cả thấy nhiễu điều quá Lão ạ ,họ đang làm mất đi cảnh thuần phong mĩ tục,có phải chăng là thương mại hóa !
Cảm nhận từ: duymy1949 [Blogger] Email 18.02.14@16:20
Trả lờiXóathơ và ảnh quá hợp nhau anh ạ, mùa xuân chúc nhau bằng miếng trầu thắm duyên nồng, mong anh thật vui khỏe nhé.
Cảm nhận từ: trantam51 [Blogger] Email 18.02.14@16:39
Trả lờiXóaNhững miếng trầu cánh phượng không dễ têm nhưng dễ hỏng. Cau và trầu dần dà trở thành món ăn tinh thần cho đôi lứa lấy nhau mà thôi!
Cảm nhận từ: Thanh Minh - Hà Nội [Blogger] Email 18.02.14@17:27
Trả lờiXóaCAU XUÂN
Cau xuân chớ để quá ngày
Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
Thương tràu nói một tiếng yêu
Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa...
CHU NHẠC
Em trai ơi. Chị họa cùng em nè:
CAU TÌNH
Cau em bánh tẻ đến ngày
Xơ mềm, hạt trắng, ít cay, thơm nhiều
Chờ anh nói một lời yêu
Trầu têm cánh phượng ngỡ xiêu cửa chùa...
PHAN THỊ THANH MINH
Cảm nhận từ: Trang Nam Anh [Blogger] Email 18.02.14@22:07
Trả lờiXóaNhìn kìa ảnh đẹp, thơ hay
Thì ra vẫn của một tay lành nghề!
(Tràu cau tình thắm duyên quê
Mở đầu câu chuyện để về với nhau.)
Cảm nhận từ: Đào Trọng [Blogger] Email 19.02.14@05:34
Trả lờiXóa"Cau xuân chớ để quá ngày
Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
Thương tràu nói một tiếng yêu
Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa..."
Triết lý mà ân tình.
Cảm nhận từ: quehang [Blogger] Email 19.02.14@11:28
Trả lờiXóaCau xanh nghe đã đến ngày
Mong tràu vừa lứa cho say sớm chiều