Cau xuân,





Cau xuân chớ để quá ngày
Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
Thương tràu nói một tiếng yêu
Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa...

2014

Nhận xét

  1. @ Bài họa của chị Thanh Minh :

    CAU TÌNH

    Cau em bánh tẻ đến ngày
    Xơ mềm, hạt trắng, ít cay, thơm nhiều
    Chờ anh nói một lời yêu
    Trầu têm cánh phượng ngỡ xiêu cửa chùa...

    Trả lờiXóa
  2. Cảm nhận từ: bichthuyhn [Blogger] Email 17.02.14@23:01
    Em giật xong tem mới phát hiện ra "quả cau" này "cay" phết, hi hi

    Chúc anh Chu Nhạc ngủ ngon nhé!

    Trả lờiXóa
  3. Phản hồi từ: nguyenchunhac [Blogger] Email 17.02.14@23:08
    @ Mợ Thủy

    Hạt cau cay được xuất khẩu sang vùng.Viễn Đông nước Nga băng giá chế kẹo cao su cay chống lạnh đấy mợ à.
    Về HN chưa ?

    Trả lờiXóa
  4. Cảm nhận từ: phauthuattk [Blogger] Email 18.02.14@10:10
    Việt Nam ta nhiều thứ ... cay lắm!
    Nhất vẫn là cay.... mũi!

    Trả lờiXóa
  5. Cảm nhận từ: Bạch Dương [Blogger] Email 18.02.14@10:34
    " Thương nhau cau sáu bổ ba
    Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười "

    Còn anh thích bổ mấy nào
    Để em têm cánh phượng mời trầu anh ăn (~_~)

    Trả lờiXóa

  6. 5. Cảm nhận từ: giacminh [Blogger] Email 18.02.14@10:41
    Miếng trầu là đầu câu chuyện
    Thêm vôi cau thắm cho duyên mặn nồng
    Trầu cau thắm má đậm lòng
    Kết cầu chung thủy vợ chồng trăm năm
    Thăm anh chia sẻ cùng anh mấy vần.Chúc anh chunhac an lành.Thân mến

    Trả lờiXóa
  7. Cảm nhận từ: hoamai1 [Blogger] Email 18.02.14@11:09
    Cau bánh tẻ là ngon nhất vì hạt cau dẻo và miếng cau giòn. Cau già người ta chỉ lấy hạt phơi khô. Trong Nam mấy bà già trầu thích ăn hạt cau khô ngâm nước cho mềm chứ không ăn cả xác cau khô như ngoài Bắc CN ạ!
    Chuyện trầu cau muôn đời gắn với tình yêu và hôn nhân nên ý nghĩa rất thú vị!

    Trả lờiXóa
  8. Cảm nhận từ: tranthihonghanh [Blogger] Email 18.02.14@11:24
    Hạt cau cháu thấy chát chứ không thấy cay. Nó "cay " vì chả nói với nhau một tiếng yêu với trầu. Thế cau nhà bác Chu Nhạc có bị để già không bác !

    Trả lờiXóa
  9. Cảm nhận từ: saumietvuon [Blogger] Email 18.02.14@12:01
    "Cau xuân chớ để quá ngày
    Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
    Thương tràu nói một tiếng yêu
    Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa..."
    (TUYỆT CÚ ANH Ạ!)

    Trả lờiXóa
  10. Cảm nhận từ: Ví giặm ân tình [Blogger] 18.02.14@12:28
    Ngày rằm đi chợ Đồng Dâu
    Mua cau bánh tẻ, mua trầu vàng thơm
    Dâu này hiếu thảo mẹ thương...

    Cau thì phải bánh tẻ, không non, không già mới là cau ngon; Ngược lại lá trầu vàng gần cội mới dòn thơm. Kinh nghiệm 5 năm mua trầu cho bà ngoại và 2 năm mua trầu cho mẹ chồng của Ví đấy Huynh à...

    Trả lờiXóa
  11. Cảm nhận từ: Trần Mỹ Giống [Blogger] Email 18.02.14@13:37
    Ảnh cau trầu mê quá, đẹp thật, nhìn thấy mà trong người râm ran cảm xúc... thơ cũng hay.

    Trả lờiXóa
  12. Cảm nhận từ: HOÀNG HƯƠNG LAN [Blogger] Email 18.02.14@13:53
    Em kg ăn trầu nên không biết mùi vị cau. Nhưng nhìn miếng trầu têm thì thán phục. Đẹp quá!

    Trả lờiXóa
  13. Cảm nhận từ: PhuongNamDuongThi [Blogger] Email 18.02.14@14:01
    Nếu nhìn ở góc độ nhiếp ảnh (tình yêu): Cau vàng, trầu vàng thì sắp hết "ĐATS" nhưng :

    Cau vàng lại gặp trầu vàng
    Nên duyên đôi lứa họ hàng mừng vui...

    Trả lờiXóa
  14. Cảm nhận từ: thuhienhoa [Blogger] Email 18.02.14@14:14
    thuhienhoa rất thích ăn trầu, nhưng say lắm!

    Cau xuân chớ để quá ngày
    Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
    Thương tràu nói một tiếng yêu
    Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa...

    Thương trầu nói một tiếng yêu
    Thương em anh quyết nói liều trầu cau
    Thương nhau chớ trả lại trầu.
    hiiii

    Trả lờiXóa
  15. Cảm nhận từ: nguyenngoc [Blogger] Email 18.02.14@15:16
    Vừa qua đi trẩy hội Lim
    Trầu cau lấy lệ cũng phiền toái thay
    Trầu têm cánh phượng trên khay
    Đưa tiền đăng ký hát bài giao duyên

    Hôm đi Trẩy Hội cùng Chị Cả thấy nhiễu điều quá Lão ạ ,họ đang làm mất đi cảnh thuần phong mĩ tục,có phải chăng là thương mại hóa !

    Trả lờiXóa
  16. Cảm nhận từ: duymy1949 [Blogger] Email 18.02.14@16:20
    thơ và ảnh quá hợp nhau anh ạ, mùa xuân chúc nhau bằng miếng trầu thắm duyên nồng, mong anh thật vui khỏe nhé.

    Trả lờiXóa
  17. Cảm nhận từ: trantam51 [Blogger] Email 18.02.14@16:39
    Những miếng trầu cánh phượng không dễ têm nhưng dễ hỏng. Cau và trầu dần dà trở thành món ăn tinh thần cho đôi lứa lấy nhau mà thôi!

    Trả lờiXóa
  18. Cảm nhận từ: Thanh Minh - Hà Nội [Blogger] Email 18.02.14@17:27
    CAU XUÂN

    Cau xuân chớ để quá ngày
    Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
    Thương tràu nói một tiếng yêu
    Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa...

    CHU NHẠC

    Em trai ơi. Chị họa cùng em nè:


    CAU TÌNH

    Cau em bánh tẻ đến ngày
    Xơ mềm, hạt trắng, ít cay, thơm nhiều
    Chờ anh nói một lời yêu
    Trầu têm cánh phượng ngỡ xiêu cửa chùa...

    PHAN THỊ THANH MINH

    Trả lờiXóa
  19. Cảm nhận từ: Trang Nam Anh [Blogger] Email 18.02.14@22:07
    Nhìn kìa ảnh đẹp, thơ hay
    Thì ra vẫn của một tay lành nghề!
    (Tràu cau tình thắm duyên quê
    Mở đầu câu chuyện để về với nhau.)

    Trả lờiXóa
  20. Cảm nhận từ: Đào Trọng [Blogger] Email 19.02.14@05:34
    "Cau xuân chớ để quá ngày
    Hạt thì có mẩy phần cay lại nhiều
    Thương tràu nói một tiếng yêu
    Để ai mơ tưởng làm xiêu quán chùa..."

    Triết lý mà ân tình.

    Trả lờiXóa
  21. Cảm nhận từ: quehang [Blogger] Email 19.02.14@11:28
    Cau xanh nghe đã đến ngày
    Mong tràu vừa lứa cho say sớm chiều

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét