BÀI THƠ TÁCH LÀM ĐÔI

 


Rét ngọt là cái rét chi,
càng ngọt càng rét có gì lạ đâu,
thì ra là cái rét sâu,
rét từ trong dạ ra đầu ngón tay,


Nhớ sao là cái nhớ đầy
gạt đi thì cứ như bày như trêu
dập cho tắt lại như khêu
kệ đi, cho nhớ mọc rêu cõi lòng ?,..


Bài thơ RÉT NGỌT, đăng trên Facebook, nhà thơ TRẦN ĐĂNG KHOA và bạn thơ CẨM THƠ, đều cho răng nên tách thành 2 bài độc lập thì hay hơn. Riêng LÊ HÀ NGÂN, NGUYỄN ĐÌNH HIỂN thi khen hay những không có ý kiến gì. 

Thôi thì cứ tách thử xem sao:


RÉT NGỌT

Rét ngọt là cái rét chi,
càng ngọt càng rét có gì lạ đâu,
thì ra là cái rét sâu,
rét từ trong dạ ra đầu ngón tay,


NHỚ ĐẦY

Nhớ sao là cái nhớ đầy
gạt đi thì cứ như bày như trêu
dập cho tắt lại như khêu
kệ đi, cho nhớ mọc rêu cõi lòng ?,..

###


Riêng ý kiên của Cafe & Book nên giữ nguyên như cũ. Mình thấy ý này đúng. 

"Đọc bài thơ, cá nhân em thích để nguyên. Khổ đầu chỉ là cái dẫn dắt, cái rét là do tâm trạng mà rét càng thêm rét, nên khổ một nó là cái cớ lòng vòng để nói tới tâm tình của khổ thứ 2. Tách ra thành 2 bài nhỏ, đọc rất bình thường, không có gì ấn tượng cả."


Nhận xét